เครื่องปั่นสมูทตี้ช่วยปั่นน้ำผลไม้ กักเก็บสารอาหารไว้ในแก้วคุณ

คุณเป็นคนที่ไม่ชอบรับประทานผักใช่ไหม? คุณต้องการที่จะหาวิธีดูแลสุขภาพง่าย ๆ อยู่หรือเปล่า? ถ้าคุณต้องการมีสุขภาพดี เราขอแนะนำ “สมูทตี้” เครื่องดื่มสำหรับคนที่ไม่ชอบรับประทานผักและผลไม้ สมูทตี้ คือ การนำเอาผักและผลไม้มาปั่นรวมกันเพื่อให้รสชาติกลมกล่อม ดื่มง่ายมากยิ่งขึ้น ไม่ต้องกลัวเหม็นเขียว ไม่ต้องกลัวขม หากคุณต้องการดื่มสมูทตี้ เรามาดูเครื่องปั่นสมูทตี้ ซึ่งเป็นอุปกรณ์สำคัญในการทำสมูตตี้กันก่อนดีกว่า

เครื่องปั่นสมูทตี้นั้นเป็นเครื่องปั่นที่มีความละเอียดมาก น้ำสมูทตี้จึงมีความเข้มข้นและมีกากใยมากกว่าเครื่องปั่นทั่วไปที่คุณกำลังใช้อยู่นั่นเอง ซึ่งมีหลากหลายขนาด หลายชนิด เช่น เครื่องปั่น 2 in 1 เครื่องปั่นแบบใช้มือ เป็นต้น ซึ่งเครื่องปั่นเหล่านี้ก็เหมาะสำหรับการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป สำหรับบทความนี้ เราขอแนะนำเครื่องปั่นแบบแยกกาก ซึ่งเป็นเครื่องปั่นที่จะดึงเอาสารอาหารจากวัตถุดิบที่คุณใส่ในโถปั่น มาอยู่ในแก้วของคุณให้มากที่สุด ซึ่งข้อดีของการใช้เครื่องปั่นแยกกาก มีดังนี้

  • ช่วยให้น้ำผลไม้มีใยอาหารมากขึ้น – การใช้เครื่องปั่นสมูทตี้แบบแยกกากนั้นมีข้อดีที่เป็นจุดเด่นก็คือ ช่วยในการเพิ่มใยอาหารให้มีมากยิ่งขึ้น เพราะดูดเอาสารอาหารจนเหลือกากของผักหรือผลไม้ จากนั้นจึงแยกออกมา ดังนั้น ใยอาหารจึงสูงมาก เหมาะสมกับผู้ที่มีปัญหาด้านการขับถ่าย ควบคุมการอยากอาหารให้มีสมดุลมากขึ้น
  • รสชาติกลมกล่อม ดื่มง่าย – เนื่องจากการใช้เครื่องปั่นสมูทตี้แบบแยกกากนั้นดูดซึมสารอาหารได้หมด บวกกับการใส่ผักและผลไม้ จึงเพิ่มประโยชน์และรสชาติกลมกล่อมไปพร้อม ๆ กัน เหมาะกับคนที่ไม่ชอบหรือไม่ค่อยได้รับปรทานผัก ผลไม้นั่นเอง การดื่มสมูทตี้นั้นเป็นสิ่งที่คุณทำ หากต้องการให้ตนเองมีสุขภาพที่ดี
    อีกทั้งการใช้เครื่องปั่นตัวนี้ก็ยังมีข้อดีในด้านการเลือกสิ่งที่คุณต้องการได้ สามารถเลือกผักหรือผลไม้ที่ชอบเพื่อให้ดื่มง่ายได้ แต่หากไปซื้อสมูทตี้ที่ร้านขายเครื่องดื่มสมูทตี้บางสูตรอาจจะไม่ถูกใจ ไม่ถูกปาก คุณจึงอาจจะคิดว่ามันไม่คุ้มค่ากับเงินที่เสียไปนั่นเอง
  • ช่วยให้ดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ง่าย – สำหรับผู้ที่ต้องการใยอาหารเร่งด่วนหรือต้องการให้ร่างกายดูดซึมเครื่องดื่มได้อย่างรวดเร็ว สมูทตี้เป็นเครื่องดื่มที่ตอบโจทย์คุณอย่างมาก ดังนั้น คุณจึงควรมีเครื่องปั่นสมูทตี้ไว้ติดครัวหรือติดบ้าน เพื่อทำเครื่องดื่มสมูทตี้ด้วยตนเองเหมาะกับคนไม่ชอบรับประทานผักและผลไม้ ไม่มีเวลาออกกำลังกาย หรือมีปัญหาเกี่ยวกับการขับถ่าย คุณสามารถดื่มสมูทตี้ได้เลย ดื่มเป็นประจำก็จะช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ ทำให้คุณดูสวยและสุขภาพดีมากยิ่งขึ้นนั่นเอง